Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chấn chỉnh doanh nghiệp lữ hành

Cập nhật lúc 21:53, Thứ Tư, 02/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều sự việc liên quan đến du khách Việt Nam du lịch ra nước ngoài, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, chấn chỉnh, rà soát về lĩnh vực du lịch.

Mới đây nhất, Bộ đã ban hành công văn gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh đưa khách Việt ra nước ngoài. Đó là kiểm tra, rà soát các đối tượng khách trước khi nhận khách, thực hiện thủ tục thị thực xuất cảnh và tổ chức chương trình đi du lịch nước ngoài. Cung cấp đầy đủ thông tin đến du khách về quy định của Việt Nam và các nước sở tại; đồng thời cảnh báo, tuyên truyền nâng cao nhận thức của khách du lịch về hậu quả của việc xuất cảnh, cư trú, lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài trước khi tổ chức chương trình du lịch cho khách.

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện ký hợp đồng đầy đủ với khách và các đối tác cung cấp dịch vụ để bảo đảm quyền lợi cho khách và doanh nghiệp..., có biện pháp quản lý đoàn khách chặt chẽ trong quá trình tổ chức tour. Trong trường hợp nghi ngờ, phát hiện du khách có dấu hiệu nhập cảnh trái phép phải báo ngay cho cơ quan chức năng nước sở tại và của Việt Nam để phối hợp giải quyết theo quy định.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu rà soát, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh đưa khách Việt ra nước ngoài; triển khai các biện pháp tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép.

p.v

.
.
;
.
.