Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa tội phạm đến mọi người dân

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Ba, 15/01/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 15-1, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Trần Văn Quang, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Lộc về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Xuân Lộc đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm.

Ông Trần Văn Quang chủ trì buổi giám sát tại Xuân Lộc.
Ông Trần Văn Quang chủ trì buổi giám sát tại Xuân Lộc.

Công an huyện cũng đã tổ chức lễ phát lệnh ra quân với khoảng 200 cán bộ chiến sĩ từ xã đến huyện cùng tham gia. Đồng thời, tổ chức diễu hành đến các địa bàn trọng điểm, kết hợp tuyên truyền về chủ trương mở cao điểm của lực lượng công an.

Đặc biệt, Công an huyện còn phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân tại 15 xã, thị trấn với hơn 7,5 ngàn người tham gia. Qua đó vận động người dân cùng tham gia công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Qua gần 1 tháng triển khai cao điểm trước tết Nguyên Đán, lực lượng công an đã phát hiện 16 vụ vi phạm pháp luật; điều tra và bắt xử lý 24 đối tượng. Về công tác phòng ngừa, cháy nổ, các cơ quan chức năng đã chủ động triển khai các phương án và chỉ đạo các địa phương cùng phối hợp khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt để đảm bảo an toàn giao thông lực lượng công an đã bố trí các tổ tuần tra chốt chặn tại các điểm đen về tai nạn để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.

Phát biểu tại bổi giám sát, ông Trần Văn Quang ghi nhận sự chủ động của lãnh đạo và Công an huyện Xuân Lộc trong việc triển khai các giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trưởng đoàn giám sát cũng kiến nghị huyện tiếp tục tuyên truyền công tác đấu tranh, phòng ngừa cũng như phương thức thủ đoạn của tội phạm đến mọi tầng lớp nhân dân, công nhân lao động để đảm bảo an toàn trong dịp tết sắp tới.

Trần Danh

 

 

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.