.

Bồi dưỡng nghiệp vụ về phóng sự ảnh báo chí

Cập nhật lúc: 16:09, 10/05/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Trong 3 ngày, từ 8 đến 10-5, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về phóng sự ảnh báo chí.

Nhà báo Phạm Tùng Lâm, Tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Khám Phá trao đổi các vấn đề về phóng sự ảnh với các học viên.
Nhà báo Phạm Tùng Lâm, Tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Khám Phá trao đổi các vấn đề về phóng sự ảnh với các học viên.

Khóa học do nhà báo Phạm Tùng Lâm, Tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Khám Phá giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều phóng viên, biên tập viên đến từ các báo ở TP.Hồ Chí Minh và một số địa phương, trong đó có 4 phóng viên đến từ Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai.

Các học viên thảo luận chủ đề phóng sự ảnh.
Các học viên thảo luận chủ đề phóng sự ảnh

Khóa học tập trung vào xây dựng câu chuyện, tạo tính liên kết trong phóng sự ảnh báo chí, cách lựa chọn ảnh phù hợp với nội dung bài viết, tiêu đề. Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé chia sẻ, thông qua khóa học, các học viên sẽ có thêm kỹ năng chọn đề tài, nhân vật điển hình cho phóng sự ảnh theo hướng hiện đại, cũng như các yếu tố nâng cao chất lượng và hình thức của phóng sự ảnh.

Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé và nhà báo Phạm Tùng Lâm trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học.
Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé và nhà báo Phạm Tùng Lâm trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

Kết thúc buổi học, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình khóa học.

Hải Quân - Thanh Hải