Huyện Định Quán:

Mưa lốc làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ

Cập nhật lúc 11:24, Chủ Nhật, 05/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Vào khoảng 15 giờ, ngày 4-5, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh khiến nhiều căn nhà của người dân ở ấp 7, xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) bị tốc mái, nhiều tấm tôn dài bị gió cuốn xa hàng chục mét...

Căn nhà của chị Giang bị tốc mái. Nhiều tấm tôn dài bị hất xa hàng chục mét, người dân phải đi nhặt lại
Căn nhà của chị Giang bị tốc mái, nhiều tấm tôn dài bị hất xa hàng chục mét...

Gió lốc cũng xô đổ hàng trăm cây cối, hoa màu như: mít, xoài, điều,... Ngay cả chiếc rạp đám cưới của một hộ dân trong vùng cũng bị gió hất tung lên vướng vào dây điện hạ thế và trung thế, gây cúp điện cục bộ. Ít nhất 18 trụ điện, viễn thông bị sụp đổ, gây mất liên lạc nhiều giờ liền. Đây cũng là cơn mưa lốc lớn nhất từ trước tới nay mà người dân nơi đây đã chứng kiến. Rất may là gió lốc không gây thiệt hại về người.

Ông Nguyễn Anh Thư, một người dân trong ấp cho biết, ông ở vùng này từ năm 1982 tới nay mới thấy một cơn mưa lốc lớn kỷ lục như vậy. Nhiều cây cối bị ngã đổ, nhà cửa bị tốc mái, tôn bay như diều ở trên trời. Còn chị Trần Thị Hương Giang thì bàng hoàng kể: “Lúc mưa, tôi đang ở trong nhà, thấy trời sáng nên tôi mở cửa ra và gió đã lùa vào làm tốc hết mái tôn lên. Tôi hết hồn, sợ quá trời luôn!”

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, các đơn vị liên quan đã cử người đến sửa chữa các trụ điện, viễn thông bị sụp đổ và đến khoảng 18 giờ 30, sự cố đã được khắc phục.

Văn Tuấn

.
.
;
.
.