Tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận

Cập nhật lúc 19:15, Thứ Hai, 20/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 20-5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh sơ kết chương trình phối hợp hoạt động công tác dân vận từ năm 2016 đến nay...

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong công tác dân vận.
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong công tác dân vận.

Tham dự hội nghị có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7...

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đánh giá cao công tác phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong công tác dân vận. Đồng thời, yêu cầu Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch của các cấp.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh ký kết phối hợp thời gian tới.
Bộ CHQS tỉnh cùng với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh ký kết phối hợp trong thời gian tới

Bên cạnh đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống tội phạm, hướng mạnh hơn nữa về cơ sở, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân trong việc tổ chức thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội các cấp trong tỉnh tích cực phối hợp với lực lượng vũ trang, tham gia xây dựng lực lượng vũ trang có phẩm chất năng lực, thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đại tá Trần Văn Khương, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao giấy khen cho 41 cá nhân, 39 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thời gian qua.
Đại tá Trần Văn Khương, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho 41 cá nhân, 39 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thời gian qua.

Từ năm 2016 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức được 247 lượt dân vận tại các xã, phường, thị trấn với sự tham gia của hơn 250 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.

Kết quả, qua đó đã nâng cấp và sửa chữa 253km đường giao thông nông thôn, cấp thuốc cho gần 3,4 ngàn lượt người. Bộ CHQS tỉnh cũng phối hợp huy động 500 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, huyện và tỉnh; huy động 210 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia 135 lần chữa cháy, 167 vụ tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại các địa phương trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tham dự buổi sơ kết.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh cũng trao giấy khen cho 41 cá nhân, 39 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp trong thời gian qua.

                                                                                                Minh Thành

.
.
;
.
.