.

Hai nạn nhân bị nước cuốn trôi trong đêm là học sinh

Cập nhật lúc: 07:50, 09/05/2019 (GMT+7)

* Hơn 100 người thức suốt đêm để tìm kiếm nạn nhân

(ĐN)- Cho đến sáng nay 9-5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại bị nước cuốn mất tích vào đêm hôm qua 8-5 tại khu vực suối Bà Lúa (thuộc địa bàn KP.1, phường Long Bình Tân).

Lực lượng
Lực lượng chức năng đã thức trắng đêm để tìm kiếm 2 nạn nhân bị nước cuốn trôi (ảnh: Khắc Thiết)

Theo đó, lực lượng chức năng đã thức trắng đêm để tìm dọc suối Bà Lúa, đoạn từ nơi 2 nạn nhân bị nước cuốn trôi ra tới sông Đồng Nai. Hơn 100 người là lực lượng phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp, công an, bộ đội và dân quân của phường đã thức trắng đêm dùng ghe chạy dọc suối để tìm kiếm các nạn nhân.

Người dân
Người dân theo dõi việc tìm kiếm 2 nạn nhân bị nước cuốn trôi ngay trong đêm 8-5 (ảnh: Khắc Thiết)

Tuy nhiên, đến gần sáng thì nước suối cạn trơ đáy nên ghe thuyền không thể lưu thông, việc tìm kiếm trở nên khá khó khăn, lực lượng chức năng đã phải lội bộ vào kiểm tra từng đoạn suối. Đến 7 giờ sáng 9-5, thì lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân kẹt bên bờ suối.

Đến 7 giờ sáng 9-5, thì lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân kẹt bên bờ suối.
Đến 7 giờ sáng 9-5, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân kẹt bên bờ suối (ảnh: Khắc Thiết)

Trao đổi với phóng viên báo Đồng Nai, Trung tá Đào Văn Phú, Trưởng công an phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) xác định, hai nạn nhân là em Đỗ Xuân Kim và em Nguyễn Hoàng Minh Quân (đều 16 tuổi) hiện đang là học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (chứ không phải là công nhân đi làm về như thông tin ban đầu).

.

Trước đó, khoảng 19 giờ tối 8-5, sau trận mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về suối Bà Lúa rất lớn, làm ngập cả đường đi. Lúc này, hai em: Kim, Quân và một người khác đi xe máy qua khu vực này đã bị nước cuốn xuống suối. Tuy nhiên, một người sau khi bị cuốn trôi khoảng 100 mét đã bám được vào cành cây bên suối leo lên bờ. Tối cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tìm và vớt được 2 xe máy của các nạn nhân bị nước cuốn trôi.

Khắc Thiết – Trần Danh