.

Xã Xuân Định đã đạt 17/20 tiêu chí về Nông thôn mới kiểu mẫu

Cập nhật lúc: 17:01, 10/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 9-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với huyện Xuân Lộc và xã Xuân Định về tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Để thực hiện hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2019, ngay từ đầu năm, cùng với sự hỗ trợ của UBND huyện và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Xuân Định đã nỗ lực thực hiện các tiêu chí về NTM kiểu mẫu theo hướng bền vững.

Trong đó, xã đã tập trung xây dựng, nâng cấp, chỉnh trang các tuyến giao thông, đường hoa, hệ thống chiếu sáng, tường rào, nhà ở của các hộ dân trong các khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, xã Xuân Định đã thực hiện đạt được 17/20 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí về hợp tác xã, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế và tỷ lệ chất rắn được thu gom, xử lý theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá cao nỗ lực của huyện Xuân Lộc và xã Xuân Định trong việc thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tích cực hỗ trợ để địa phương thực hiện những phần việc như: hệ thống chiếu sáng khu dân cư kiểu mẫu; chỉnh trang thực hiện các tuyến đường kiểu mẫu; cấp chứng nhận sản phẩm hàng hóa trên địa bàn; chuyển đổi mô hình thương mại chợ Xuân Định…Đồng thời, lưu ý địa phương cần chú trọng đặc biệt đến sản xuất hàng hóa bền vững có sự liên kết chặt chẽ để sản phẩm nông nghiệp làm ra có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường và tăng thu nhập cho người dân.

Lê Tùng