171 giải pháp dự thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng

Cập nhật lúc 16:35, Chủ Nhật, 30/06/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức chấm thi đối với 171 giải pháp dự thi cấp tỉnh năm 2019, tăng 11 giải pháp so với năm ngoái.

Các thành viên trong Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai tham gia chấm điểm các giải pháp dự thi.
Các thành viên trong Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai tham gia chấm điểm các giải pháp dự thi.

Đây là các giải pháp được lựa chọn từ hơn 1,1 ngàn giải pháp dự thi cấp huyện kể từ đầu năm đến nay. Trong đó, có 53 giải pháp về khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; 42 giải pháp về dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 30 giải pháp về đồ dùng học tập; 35 giải pháp về sản phẩm thân thiện với môi trường; 12 giải pháp về phần mềm tin học...

TS.Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học – kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những giải pháp xuất sắc nhất để trao giải. Dự kiến, sẽ có 76 giải thưởng được trao gồm: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 10 giải dành cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.