Đã tìm thấy thi thể nam thanh niên đuối nước tại Hồ Gia Ui

Cập nhật lúc 18:46, Thứ Tư, 12/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Công an huyện Xuân Lộc cho biết, khoảng 15 giờ, ngày 12-6, các lực lượng cứu hộ cứu nạn của  Công an tỉnh, huyện và xã Xuân Tâm đã tổ chức tìm kiếm, vớt được thi thể anh Đỗ Hoàng Nam (17 tuổi, ngụ ấp 3, xã Xuân Hưng) bị đuối nước tại hồ Gia Ui.

Người dân đứng trên bờ xem lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm thi thể anh Nam
Người dân đứng trên bờ xem lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm thi thể anh Nam

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó khoảng 21 giờ, ngày 11-6, có 3 thanh niên - trong đó có anh Nam - mang lưới cá dài khoảng 1 trăm mét ra hồ Gia Ui (thuộc địa bàn ấp 3, 4 và 7, xã Xuân Tâm) để đánh bắt cá. Lúc này, hai thanh niên ở trên bờ, còn anh Nam xuống hồ giăng lưới.

Tuy nhiên, sau một thời gian kéo lưới vào mà không thấy anh Nam đâu, nghi anh đã bị đuối nước, nên hai thanhh niên còn lại chạy đi tìm người đến cứu, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Xuân Tâm và huyện Xuân Lộc đã tổ chức tìm kiếm, nhưng do trời tối, hồ sâu và rộng, nên gặp rất nhiều khó khăn và buộc phải dừng cuộc tìm kiếm. Đến sáng 12-6, Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục báo cáo Công an tỉnh xin chi viện lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc, dùng các thiết bị lặn tìm và đến khoảng 15 giờ cùng ngày đã vớt được thi thể anh Nam, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.  

Được biết, Hồ Gia Ui, rộng gần 370ha, nằm trên địa bàn xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, hàng ngày rất đông du khách đến đây câu cá giải trí. Mặc dù chính quyền địa phương đã dựng biển báo hồ sâu nguy hiểm không xuống tắm hoặc kéo lưới, nhưng hầu như mọi người không để ý xem thường tính mạng./.

Hữu Thắng

.
.
;
.
.