Đẩy mạnh tuyên truyền thành tựu đối ngoại của Việt Nam

Cập nhật lúc 15:55, Thứ Tư, 05/06/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Tại hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 6 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc ngày 5-6, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đặc biệt lưu ý một số nội dung tuyên truyền trọng điểm thời gian tới.

Theo đó, cần chú trọng tuyên truyền những kết quả nổi bật trong lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam thời gian qua, nhất là các chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến nhiều quốc gia trên thế giới và lãnh đạo các nước đến Việt Nam.

Cụ thể mới đây nhất là chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Nga, Thụy Điển, Na Uy. Hay đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam. Những chuyến thăm này đã thắt chặt hơn tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước đồng thời khẳng định vị trí, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia là mối quan hệ anh em láng giềng hữu nghị, đoàn kết, gắn bó lâu đời.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo về những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Luật Đường sắt năm 2017 và định hướng phát triển của ngành đường sắt thời gian tới; đồng thời nghe Thiếu tướng, PGS-TS.Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Công an thông tin về điều chỉnh chiến lược của các nước lớn gần đây; tác động và chính sách của Việt Nam.

N.P

.
.
;
.
.