Hiệp hội hoa Lan Đài Loan kiến nghị gỡ khó trong đầu tư

Cập nhật lúc 16:32, Thứ Ba, 04/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều ngày 4-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tiếp đoàn Hiệp hội hoa lan Đài Loan. Theo Hiệp hội hoa lan Đồng Nai, Việt Nam hiện là nước nhập khẩu cây giống hoa lan lớn thứ 3 tại Đài Loan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Tại Việt Nam, lĩnh vực hoa lan hiện còn khoảng trống rất lớn để phát triển. Nhiều thành viên của Hiệp hội hoa lan Đài Loan mong muốn đầu tư vào lĩnh vực này tại Việt Nam, trong đó có Đồng Nai. Trên thực tế, Hiệp hội đã hợp tác với Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) đầu tư dự án hoa lan tại Khu liên hợp công – nông nghiệp (Agropark) ở xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, nhưng gần 2 năm nay, dự án chưa triển khai được do còn vướng về thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu nhà đầu tư nêu rõ dự án này triển khai như thế nào để xác định đây có phải là dự án nông nghiệp sạch, công nghệ cao hiện đang có nhiều ưu đãi thu hút đầu tư để có cơ sở kiến nghị lên Trung ương gỡ khó cho nhà đầu tư.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trước mắt, Đồng Nai sẽ có văn bản kiến nghị lên Trung ương gỡ vướng cho doanh nghiệp, không chỉ cho riêng dự án của Đài Loan mà cả cho Khu Agropark để tạo sự đồng bộ về mặt chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào khu vực này.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.