Khai thác rừng phòng hộ Biên Hòa làm du lịch

Cập nhật lúc 11:31, Thứ Ba, 18/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 18-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành và UBND TP.Biên Hòa về kết quả thực hiện Dự án quy hoạch và phát triển rừng phòng hộ môi trường và cảnh quan Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp

Dự án quy hoạch và phát triển rừng phòng hộ môi trường và cảnh quan Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích hơn 222 hécta và chia thành 7 hạng mục đầu tư gồm: Xây dựng sinh cảnh trong phân khu sinh thái cảnh quan; Xây dựng phân khu hành chính- dịch vụ; Tái định cư; Bảo vệ khu rừng; Nghiên cứu, đào tạo và giáo dục; Xây dựng hệ thống đường giao thông.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh rà soát rừng Biên Hòa trên bản đồ
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh rà soát rừng Biên Hòa trên bản đồ

Theo đó, Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa triển khai 6 hạng mục; còn hạng mục tái định cư giao cho UBND TP.Biên Hòa thực hiện để di dời 142 hộ đang sống trong rừng phòng hộ Biên Hòa ra ngoài. Trong đó, Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa sẽ giao 10,2 hécta làm khu tái định cư để di dời các hộ nói trên, nhưng đến nay Trung tâm chỉ mới giao cho UBND TP.Biên Hòa được 5 hécta.

Rừng phòng hộ Biên Hòa
Rừng phòng hộ Biên Hòa

Tuy nhiên, việc di dời các hộ dân sống trong rừng ra ngoài đến nay vẫn chưa thực hiện được và số hộ dân hiện đã phát sinh lên đến 247 hộ do các hộ chia tách cho con và do lấn chiếm...

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, UBND tỉnh sẽ thu hồi diện tích 5,2 hécta còn lại để giao cho TP.Biên Hòa làm khu tái định cư để di dời những hộ dân trong rừng ra. Những hộ cố tình lấn chiếm đất rừng sẽ không bố trí tái định cư. Đồng thời, phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cảnh quan rừng để góp phần bảo vệ môi trường và phát triển du lịch sinh thái rừng.

                                                                Hương Giang

 

.
.
;
.
.