Không để Alibaba phân lô, bán nền dự án "ma"

Cập nhật lúc 18:23, Thứ Sáu, 28/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 27-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp 29 dự án thuộc địa bàn các huyện: Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch.

Dự án
Dự án "ma" của Alibaba tự vẽ và chiêu dụ bán cho người dân nhẹ dạ cả tin tại xã Bàu Cạn (huyện Long Thành)

Tính đến thời điểm này, UBND tỉnh cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án “ma”. Vì thế, người dân trước khi mua đất nên đến UBND các xã, huyện, thành phố tìm hiểu thông tin về thửa đất để tránh mua phải những dự án ảo.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh hiện đang điều tra làm rõ vi phạm của doanh nghiệp này để xử lý nghiêm, không để Alibaba ngang nhiên phân lô, bán nền đất nông nghiệp ở những dự án không có thật.

Huyện Long Thành cắm biển cấm phân lô bán nền đất nông nghiệp khu đất Alibaba quảng bá có dự án
Huyện Long Thành cắm biển cấm phân lô bán nền đất nông nghiệp ở khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng bá là dự án!

Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Đặng Minh Đức cho rằng, các địa phương phải quản lý thật chặt đất đai trên địa bàn. Trường hợp phát hiện Công ty cổ phần địa ốc Alibaba cố tình quảng bá, phân lô, bán nền đất nông nghiệp phải xử lý ngay. Đồng thời, buộc Alibaba tháo dỡ những khu vực xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp để trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Qua tìm hiểu, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không chỉ bán khống dự án “ma” tại Đồng Nai, mà còn dùng các chiêu trò này để “dụ” nhiều người dân dễ tin đến mua đất dự án “ảo” tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác.

                                                      Khánh Minh

 

.
.
;
.
.