Phát hiện 1,6 tấn thịt heo bẩn

Cập nhật lúc 16:56, Thứ Năm, 13/06/2019 (GMT+7)
Số thịt heo được phát hiện tại cơ sở của bà Loan (Ảnh: CTV)
Số thịt heo được phát hiện tại cơ sở của bà Loan (Ảnh: CTV)

(ĐN)- Khoảng 3 giờ, ngày 13-6, Đội Cảnh sát kinh tế, môi trường Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Long Bình và Trạm Thú y Biên Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt heo tại tổ 11, KP.4, phường Long Bình.

Qua kiểm tra, tổ công tác xác định cơ sở trên do bà Huỳnh Kim Loan (44 tuổi, ngụ phường Long Bình) làm chủ có chứa khoảng 1,6 tấn thịt heo đã bốc mùi hôi thối. Trong đó, có khoảng 800kg thịt heo đang được cất giữ trong 4 tủ đông, số còn lại được chủ cơ sở để vương vãi giữa nền xi măng. Đặc biệt, lực lượng công an xác định nhiều mảng thịt heo đã chuyển màu và có dấu hiệu mắc bệnh.

Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở khai số thịt heo trên được thu gom từ nhiều trạng trại và các đầu mối trôi nổi trên thị trường với giá rẻ. Sau đó, chủ cơ sở sẽ bán cho một số đầu mối để tiêu thụ với giá khoảng 20 ngàn đồng/kg. Chủ cơ sở trên cũng không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến số thịt heo này.

Trước những dấu hiệu vi phạm trên cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số thịt heo, lấy mẫu đi kiểm tra để có biện pháp xử lý. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.