Sớm xử lý vướng mắc của ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ

Cập nhật lúc 21:17, Thứ Tư, 26/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 26-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (gọi tắt là Hiệp hội), các doanh nghiệp liên quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc.

Nội dung buổi làm việc tập trung vào các kiến nghị về chương trình phát triển ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh và việc xử lý những kiến nghị của 11 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội về vấn đề giải quyết, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nói trên sớm có mặt bằng sản xuất ổn định tại cụm công nghiệp Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu).

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, việc thực hiện lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh, giới thiệu địa điểm, các thủ tục pháp lý về đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp và có quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh vào năm 2017.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.
Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư dự án cụm công nghiệp Thiện Tân giai đoạn 1 vẫn chưa thể mời gọi các doanh nghiệp vào sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp do chưa hoàn thành các hạng mục cơ sở hạ tầng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai và 11 doanh nghiệp nói trên cần đối thoại để thống nhất, giải thích rõ các nội dung liên quan. Hiệp hội cần chủ động thông tin minh bạch về các chủ trương, chính sách, tiến độ triển khai cụm côm nghiệp Thiện Tân. Đồng thời, các sở, ngành và địa phương liên quan cần tập trung, sớm giải quyết những vướng mắc để sớm triển khai xây dựng cụm công nghiệp này.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đặng Hồng Tăng trả lời một số kiến nghị của các doanh nghiệp.
Phó giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đặng Hồng Tăng trả lời một số kiến nghị của các doanh nghiệp.

Đối với một số kiến nghị liên quan đến chính sách phát triển ngành gỗ, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan xem xét, có phương án xử lý phù hợp, nhất là công tác xúc tiến quảng bá, tham dự các hội chợ quốc tế về ngành gỗ, các chính sách liên quan đến vay vốn, phát triển thêm các cụm công nghiệp về chế biến gỗ; các giải pháp đảm bảo an toàn sản xuất, phòng chống cháy nổ, hạn chế ô nhiễm mô trường ở các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ…

Tin, ảnh: H.Hải

 

.
.
;
.
.