Tuyến du lịch đường sông gặp khó ở 4 điểm dừng chân 

Cập nhật lúc 18:48, Thứ Tư, 05/06/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 5-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoàng Gia Bảo (chủ đầu tư) nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để phát triển du lịch đường sông.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì cuộc họp

Tuyến du lịch đường sông được khai trương từ ngày 1-9-2018, nhưng quá trình hoạt động không hiệu quả vì vướng về đất đai, xây dựng tại những điểm đến như: Cù lao Ba Xê, đất làm bến thủy nội địa ở công viên Nguyễn Văn Trị, bến đò Bửu Long (TP.Biên Hòa), bến phà Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu). Trong đó, liên quan đến đất công phải đưa ra đấu giá, cấp phép xây dựng nhà chờ tại bến đò Bửu Long, hoán đổi đất công để làm cầu phao tại bến phà Hiếu Liêm.

C
Năm 2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã đi kiểm tra tuyến du lịch đường sông để gỡ khó cho doanh nghiệp

Chủ đầu tư kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho thuê đất thông qua hình thức đấu giá. Đồng thời, khi đấu giá phải đấu toàn tuyến, tránh phá vỡ chủ trương xây dựng tuyến du lịch đường sông Đồng Nai. Bên cạnh đó, tỉnh cũng xem xét lại giá cho thuê đất tại bến phà Hiếu Liêm gần 480 triệu đồng/năm và Cù lao Ba Xê 2,5 tỷ đồng/năm và không cho xây dựng sẽ rất khó khăn cho doanh nghiệp.

Chia sẻ những khó khăn của chủ đầu tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan rà lại các quy định có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vướng mắc về đất đai, xây dựng để sớm khai thác tuyến du lịch đường sông hiệu quả.

Uyển Nhi 

 

 

.
.
;
.
.