Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn tiếp xúc cử tri huyện Định Quán:

Cử tri phản ảnh nhiều vấn đề bức xúc về dân sinh

Cập nhật lúc 22:09, Thứ Tư, 14/08/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 13-8, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn cùng Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại hai xã Suối Nho và Phú Ngọc (huyện Định Quán) sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, khóa IX.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn trả lời ý kiến của cử tri
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn trả lời ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Suối Nho và Phú Ngọc đã phản ảnh đến đoàn hơn 20 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề dân sinh như: một số tuyến đường nông thôn đã xuống cấp; hệ thống điện chiếu sáng của tỉnh lộ 763 một số nơi bị hư hỏng; một số trường học thiếu giáo viên; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lạm thu tiền cho thuê đất trồng mía của Công ty cổ phần mía đường La Ngà; việc thu mua mía căn cứ theo chữ đường khiến người trồng mía gặp khó khăn; công tác tiêm phòng cho trẻ dưới 6 tuổi còn nhiều bất cập; tiền hỗ trợ nâng cấp quốc lộ 20 nhiều hộ vẫn chưa được nhận… Trong đó, về vấn đề hỗ trợ dịch tả heo châu Phi, bà con cử tri quan tâm thời điểm được nhận tiền để có thể tái đàn.

Tất cả các ý kiến phản ảnh đã được đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện và xã trả lời thỏa đáng cho bà con cử tri. Đối với vấn đề hỗ trợ cho người chăn nuôi heo bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn cho biết đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh cần một số tiền rất lớn để hỗ trợ, tuy nhiên nguồn ngân sách hiện chưa đảm bảo để chi trả một lần nên phải đề xuất thêm nguồn của Trung ương. Riêng huyện Định Quán phải cần ít nhất 18 tỷ đồng để chi hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo bị thiệt hại, bà con phải hết sức chia sẻ, sau khi cân đối nguồn tỉnh sẽ bổ sung cho huyện để sớm hỗ trợ cho bà con.

Văn Tuấn

 

.
.
;
.
.