Tập huấn điều tra thực trạng KT-XH 53 dân tộc thiểu số

Cập nhật lúc 09:55, Thứ Ba, 10/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 10-9, Cục Thống kê phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội (KT-XH) của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 cho cán bộ làm công tác thu thập thông tin và các điều tra viên một số huyện, thành phố trong tỉnh.

Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Xuân Quang phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn
Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Xuân Quang phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Xuân Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh đề nghị, trong 4 ngày tập huấn, các điều tra viên, người làm công tác thống kê tập trung nghiên cứu những văn bản, quy định về công tác điều tra thực trạng KT-XH, dân số, điều kiện sống, sinh hoạt, nhà ở của đồng bào các dân tộc trên địa bàn...Đồng thời, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm từ cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở vừa qua để thực hiện điều tra về đồng bào dân tộc thiểu số có hiệu quả.

Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho biết, mục đích của cuộc điều tra thông tin về thực trạng KT-XH của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 nhằm thu thập dữ liệu, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp có cơ sở hoạch định các chính sách phát triển KT-XH trên địa bàn các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời phục vụ việc khai thác, sử dụng và nghiên cứu vào các mục đích chung của tỉnh và quốc gia về công tác dân tộc và thực trạng của đồng bào dân tộc. Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh đề nghị công tác phối hợp giữa Cục Thống kê và Ban Dân tộc tỉnh chặt chẽ để công tác điều tra, thu thập thông tin có hiệu quả.

Theo đó, cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng KT-XH của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-10-2019 và kết thúc vào 31-10-2019. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ điều tra tại 230 địa bàn mẫu/tổng số 15 ngàn địa bàn mẫu cả nước và điều tra tại 100/170 đơn vị cấp xã trong tỉnh có đồng bào dân tộc sinh sống.

Nguyệt Hà

.
.
;
.
.