Đề xuất chỉ định thầu đối với 2 gói thầu phục vụ dự án Sây bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:11, Thứ Hai, 04/11/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh làm văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép thực hiện chỉ định thầu đối với 2 dự án đo đạc và định giá tài sản trên đất của các tổ chức có đất bị giải tỏa để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Theo UBND tỉnh, đây là 2 gói thầu có mức giá dưới 500 triệu đồng/gói thầu, do đó theo quy định của pháp luật có thể thực hiện chỉ định thầu. Việc thực hiện chỉ định thầu sẽ rút ngắn thời gian thực hiện qua đó đảm bảo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Sân bay Long Thành.

Theo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, UBND tỉnh đã có yêu cầu đơn vị thực hiện giải ngân tiền bồi thường tài sản trên đất đối với các tổ chức nằm trong diện giải tỏa xây dựng Sân bay Long Thành trong năm 2019. Hiện nay, 18 tổ chức nằm trong diện giải tỏa đều đã thực hiện đo đạc, kiểm đếm xong. Tuy nhiên, đối với phần tài sản trên đất, do có các tài sản đặc thù, không có trong bảng giá nên phải thực hiện đo đạc và định giá riêng. Theo dự tính, tổng kinh phí bồi thường cho phần tài sản trên đất của các tổ chức có đất nằm trong diện giải tỏa để xây dựng Sân bay Long Thành khoảng 250 tỷ đồng.

Phạm Tùng

.
.
;
.
.