Thống nhất 2 nội dung sẽ trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm

Cập nhật lúc 15:17, Thứ Năm, 14/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 14-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với Sở Y tế và Sở Lao động – thương binh và xã hội để thống nhất 2 nội dung sẽ trình tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, Sở Y tế sẽ trình dự thảo ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Điều 1, Nghị quyết số 43/2016/NQ-HĐND ngày 9-12-2016 của HĐND tỉnh về chính sách thu hút, hỗ trợ viên chức, nhân viên ngành Y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017-2020.

Nội dung của tờ trình này là sửa đổi đối tượng được hưởng chế độ thu hút, hỗ trợ khi về làm việc tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (Trung tâm này được sáp nhập từ 7 trung tâm trực thuộc Sở Y tế trước kia). Thời gian áp dụng trong năm 2020.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ thông qua tờ trình của Sở Y tế
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ thông qua tờ trình của Sở Y tế

Sở Lao động – thương binh và xã hội sẽ trình HĐND tỉnh đề nghị ban hành Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đối với đối tượng thuộc hộ nghèo không có thành viên nào có khả năng lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020.

Đối tượng áp dụng là những người thuộc diện hộ nghèo mà không có thành viên nào có khả năng lao động, không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp xã hội hằng tháng gồm: người chưa đến tuổi lao động; người trong độ tuổi lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo không còn khả năng lao động; người đã hết tuổi lao động nhưng không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc nếu có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng nhưng những người này thuộc diện hộ nghèo. Mức hỗ trợ hằng tháng là 300 ngàn đồng/người/tháng; hỗ trợ chi phí mai táng là 6 triệu đồng/người. Dự kiến toàn tỉnh có khoảng 1.766 người thuộc diện này.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp thống nhất và đề nghị 2 Sở Y tế, Lao động – thương binh và xã hội rà soát, hoàn chỉnh các nội dung trên để trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm 2019.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.