.

Ra mắt Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Cập nhật lúc: 16:48, 30/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 30-12, Sở Lao động – thương binh và xã hội (LĐTB-XH) và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH làm chủ nhiệm.

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ra mắt tại buổi lễ
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ra mắt tại buổi lễ

Sau khi ra mắt, Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tỉnh sẽ đảm nhận việc tuyên truyền, vận động những người có cùng sở thích tham gia câu lạc bộ; kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, bí quyết kinh doanh, hợp tác đối với phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm cho phụ nữ làm chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm cho phụ nữ làm chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp

Bên cạnh đó, câu lạc bộ sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các nữ doanh nhân trẻ mới bắt đầu kinh doanh, nhất là trong việc thụ hưởng các chính sách, chương trình dành cho doanh nhân.

Đồng thời, câu lạc bộ còn có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về đầu tư, kinh doanh; cập nhật thông tin về xu thế thị trường, cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác, cũng như những thách thức để cùng tháo gỡ và cùng phát triển; nâng cao năng lực vận dụng các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ  trong thực hiện bình đẳng giới tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, câu lạc bộ tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng do địa phương và các ngành chức năng phát động.

Tin, ảnh: Nga Sơn