Xuân về trên làng hoa Phúc Nhạc

Cập nhật lúc 08:07, Chủ Nhật, 19/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Làng hoa Phúc Nhạc (xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) lâu nay nổi tiếng với nghề trồng hoa Tết. Thổ nhưỡng thích hợp, kinh nghiệm nhiều năm của nông dân trồng hoa giúp cho hoa Phúc Nhạc nổi danh xa gần vì cây cứng cáp, hoa đẹp, bền màu. Tết năm nay, dân trồng hoa Phúc Nhạc vui gấp bội vì hoa được mùa, được giá.

Vụ hoa Tế năm nay, ông Tống Triều Pho thu về khoảng 300 triệu tiền lời
Vụ hoa Tết năm nay, ông Tống Triều Pho (xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) thu về khoảng 300 triệu đồng tiền lời

Làng hoa Phúc Nhạc những ngày giáp Tết, sắc hoa rực rỡ cả một vùng, người mua kẻ bán tấp nập. 

Ngày 23 Tết, ông Tống Triều Pho vẫn cặm cụi tưới dưỡng cho những chậu cúc pha lê của mình. Song tất cả đều đã được thương lái đặt mua, chỉ chờ ngày xe đến lấy hàng.

.
Xuân về trên làng hoa Phúc Nhạc

Năm nay cúc pha lê có giá bán tại vườn từ 35.000 đồng – 70.000 đồng/cặp tùy loại, nhưng cũng có những chậu cúc “khủng” giá lên tới 2 triệu, 3 triệu/cặp. Nhẩm tỉnh, năm nay vụ hoa Tết, ông Pho thu về khoảng 1,3 tỷ đồng, trong đó khoảng 1 tỷ đồng chi phí, 300 triệu còn lại là tiền lời.

Nụ cười sau một vụ hoa thắng lợi của anh Phạm Văn Phúc
Nụ cười sau một vụ hoa thắng lợi của anh Phạm Văn Phúc (xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất)

“Trồng rau, màu thì lời lãi không được bao nhiêu, nên bà con ở đây cả năm trông cả và vụ hoa Tết, mới có đồng dư. Chúng tôi dồn hết lực vào làm”, ông Pho cho biết.

Ở làng hoa Phúc Nhạc, nông dân trồng nhiều loại hoa khác nhau để bán vụ Tết, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là cúc pha lê. Nhờ thổ nhưỡng thích hợp, kết hợp với kinh nghiệm của người trồng, hoa Phúc Nhạc được đánh giá cao vì cây cứng cáp, hoa đẹp, bền màu, chơi Tết được lâu.

Vụ Tết năm nay, thời tiết thuận lợi, không gặp mưa trái mùa nên hoa Phúc Nhạc trúng mùa. Được mùa, được giá, niềm vui như được nhân lên gấp bội với người trồng hoa.

Hoa Phúc Nhạc mang sắc xuân đến khắp mọi miền gần xa
Hoa Phúc Nhạc mang sắc xuân đến khắp mọi miền gần xa

“Năm nay thời tiết, khí hậu tốt, thuận buồm xuôi gió nên bà con ở đây ít nhiều ai cũng được, được hơn hơn 2 năm trước. Phấn khởi lắm! Với đà này sang năm sau tôi tính làm thêm nữa”, anh Phạm Văn Phúc, nông dân làng hoa Phúc Nhạc vui vẻ nói.

Ở Phúc Nhạc, nhà nào ít thì trồng vài trăm, nhà nào nhiều lên tới hàng ngàn chậu hoa. Dân làng đua nhau trồng, Phúc Nhạc trở thành một làng hoa nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.

Ở Phúc Nhạc trồng nhiều loại hoa Tết, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cúc pha lê
Ở làng hoa Phúc Nhạc trồng nhiều loại hoa Tết, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cúc pha lê

Vụ hoa năm nay, ở làng hoa Phúc Nhạc có khoảng 240 hộ trồng hoa, diện tích gần 15 héc-ta.

Theo những chuyến xe, hoa Phúc Nhạc sẽ mang sắc xuân đến khắp mọi miền, mang cái Tết đầm ấm cho mỗi người dân ở làng hoa lớn nhất Đồng Nai.

Xuân Lượng

.
.
;
.
.