Người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật lúc 21:20, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 27-3, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, Viện Pasteur TP.HCM vẫn chưa phản hồi kết quả xét nghiệm Covid-19 của trường hợp N.T.H. (23 tuổi, ngụ P.Tân Phong, TP.Biên Hòa). Chị H. thuộc đối tượng nghi nhiễm Covid-19 vì có tiếp xúc với bệnh nhân số 124 người Brasil.

Lãnh đạo Sở Y tế khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, không nên hoang mang, lo lắng. Ngành Y tế và các cơ quan chức năng của tỉnh đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp để phòng tình huống có ca bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc người dân cần làm lúc này là thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như: không tụ tập nơi đông người, không đi ra đường khi không có việc thực sự cần thiết. Nếu đi ra đường thì thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn, không nên tiếp xúc gần với người khác, vệ sinh cá nhân, nhà cửa sạch sẽ, lau chùi, khử khuẩn các bề mặt, vật dụng... Khi có bất kỳ triệu chứng của sốt, ho, khó thở thì gọi điện ngay cho đường dây nóng của Sở Y tế (số điện thoại đường dây nóng thông báo thông tin về bệnh Covid-19 của Sở Y tế Đồng Nai là: 0397-378.689; 0819-634.807) để thông báo và được hướng dẫn.

* Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến ngày 27-3, toàn tỉnh có 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 đang được theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, có 163 người thuộc diện cách ly tập trung, 531 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh quá trình di chuyển của bệnh nhân số 124 tại Đồng Nai, rà soát những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 124 trên địa bàn TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu để có hướng xử lý theo quy định của Bộ Y tế, hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Hạnh Dung

                  

.
.
;
.
.