Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 11:17, Thứ Ba, 17/03/2020 (GMT+7)

* Tiếp nhận trên 235 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(ĐN)- Sáng 17-3, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trực tuyến lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu chứng kiến các tổ chức và cá nhân quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu chứng kiến các tổ chức và cá nhân quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chủ trì lễ phát động tại điểm cầu Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của toàn dân tộc và với tình cảm và trách nhiệm của mình, đồng bào ta ở trong và ngoài nước hãy chung tay ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn thể đồng bào, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. “Tôi có niềm tin, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chúng ta quyết tâm và sẽ chiến thắng trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân” - Thủ tướng khẳng định.

Hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước chủ trì buổi lễ tại điểm cầu Đồng Nai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý các tổ chức, cá nhân phải tự giác, nêu cao ý thức chấp hành phòng, chống dịch; phấn đấu mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch; mỗi cơ quan, đơn vị, làng, xã là một pháo đài chống dịch. Người có sức góp sức; người có ý tưởng, góp ý tưởng; nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tạo sức mạnh tổng hợp của toàn dân trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19.

Sau lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Văn phòng Chính phủ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ tổng cộng trên 235 tỷ đồng.

Chương trình tiếp nhận ủng hộ sẽ kéo dài từ ngày 17-3 đến hết ngày 30-4-2020 thông qua đầu mối Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã có thư kêu gọi gửi tất cả các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân trên địa bàn ủng hộ phòng, chống Covid-19.

TIn, ảnh: Nguyệt Hà

.
.
;
.
.