Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 31-3-2020

Cập nhật lúc 23:01, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 31-3-2020
Bìa số báo ra ngày 31-3-2020

Các doanh nghiệp tìm nguồn nguyên liệu và thị trường mới; những băn khoăn về việc dạy và học trên truyền hình; nhiều giải pháp sáng tạo trong phòng, chống Covid-19; vẫn còn người dân, doanh nghiệp không chấp hành quy định hạn chế tập trung đông người… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3842 ra ngày 31-3-2020.

* Doanh nghiệp tìm nguồn nguyên liệu nội địa

Hiện nguồn cung nguyên liệu trong nước đã đáp ứng cho các doanh nghiệp (DN) khoảng 30-40% tùy theo ngành hàng. Các DN đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nguồn cung nguyên liệu tại chỗ tiếp tục được nâng lên và đạt 45% vào năm 2020 theo quy định của Chính phủ. Tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm tăng sẽ giúp DN chủ động được sản xuất.

* Doanh nghiệp gấp rút tìm thị trường mới

Từ đầu tháng 4-2020, nhiều doanh nghiệp (DN) là khách hàng, đối tác của các DN xuất khẩu của Đồng Nai tại Mỹ, châu Âu tạm dừng nhập khẩu hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện các DN trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực tìm thêm những thị trường khác thay thế để đảm bảo sản xuất, xuất khẩu.

* Vấn vương thành cổ

Là công trình kiến trúc quân sự được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, Thành cổ Biên Hòa đang được UBND TP.Biên Hòa triển khai các phương án nhằm sớm đưa vào khai thác, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc quân sự của thành cổ duy nhất tại khu vực miền Nam còn sót lại.

* Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh: Nỗ lực bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Đảng bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tập trung lãnh đạo cơ quan chuyên trách Công đoàn cấp tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn, trong đó mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng về chính trị, vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

* Dạy và học trên truyền hình: Quan trọng vẫn là ý thức của học sinh

Năm học 2019-2020 trở thành năm học khó quên khi thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài do dịch bệnh Covid-19. Nhiều phương pháp học tập thay thế đã được Sở GD-ĐT chủ động triển khai, trong đó có học trực tuyến và học qua truyền hình. Nhưng điều băn khoăn đặt ra là đánh giá và công nhận kết quả học tập của học sinh từ những phương pháp học này như thế nào?

* Những sáng tạo vì cộng đồng

Hiện nay nhiều tổ chức, cá nhân đã có những sáng chế, giải pháp để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có nước rửa tay tự điều chế, các mẫu bồn rửa tay, máy rửa tay tự động, buồng khử khuẩn toàn thân di động được nghiên cứu, chế tạo…

* Không chấp hành quy định hạn chế tập trung đông người: Sẽ bị xử lý nghiêm

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28-3 đến hết ngày 15- 4, người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.Biên Hòa nhìn chung đã chấp hành nghiêm chỉ đạo này. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm kinh doanh và người dân, không chấp hành, vẫn tổ chức kinh doanh, tụ tập ăn uống đông người.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.