.

Chấp thuận cho nghiên cứu kho và tuyến ống cung cấp nhiên liệu cho cảng hàng không quốc tế Long Thành

Cập nhật lúc: 22:05, 15/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 15-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - đơn vị tư vấn) nghe báo cáo đề xuất đầu tư dự án Hệ thống kho đầu nguồn và tuyến ống cung cấp nhiên liệu cho cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: V.NAM
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: V.NAM

Tại buổi làm việc, Petrolimex đã trình bày và đề nghị UBND tỉnh cho phép tiến hành nghiên cứu quy hoạch kho xăng đầu nguồn tại địa điểm khu vực Cảng Gò Dầu, nằm dọc sông Thị Vải giữa vị trí cảng Vedan và cảng tổng hợp Phước Thái có diện tích 15ha (500m mặt giáp sông và 300m chiều sâu). Phương án vận chuyển nhiên liệu từ kho đầu nguồn sẽ theo tuyến ống đến sân bay và bơm trực tiếp cho các phương tiện. Tuyến ống nhiên liệu được đề xuất chạy dọc theo đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Petrolimex cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai và các sở, ban, ngành tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ để triển khai các bước tiếp theo phù hợp với quy hoạch của địa phương và đáp ứng tiến độ tổng thể của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng thống nhất chủ trương cho nghiên cứu kho đầu nguồn ở khu vực cảng Gò Dầu và hệ thống tuyến ống cung cấp nhiên liệu cho cảng hàng không quốc tế Long Thành. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, về mặt an toàn phải đảm bảo tiêu chuẩn và đề nghị các sở, ngành và địa phương phối hợp, hỗ trợ kịp thời cho đơn vị tư vấn sớm hoàn thành nghiên cứu.

Vân Nam