.

Dự án thoát nước suối Nước Trong còn vướng mặt bằng của 43 trường hợp

Cập nhật lúc: 19:44, 22/06/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, dự án hệ thống thoát nước suối Nước Trong hiện vẫn còn gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đối với 43 trường hợp.

Cụ thể, hiện nay đoạn qua H.Long Thành hiện còn 6 hộ dân đã phê duyệt phương án bồi thường nhưng chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng. Các hộ dân nằm rải rác trên tuyến nên mặt bằng thi công bị tình trạng da beo rất khó khăn để thi công công trình. Ngoài ra, còn có 32 trường hợp khác (30 hộ dân và 2 tổ chức cơ sở tôn giáo) chưa phê duyệt phương án bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng.

Đối với đoạn qua TP.Biên Hòa, hiện nay còn 4 hộ dân và một tổ chức đã được duyệt phương án bồi thường nhưng chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng. Tương tự, các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng nằm rải rác trên tuyến nên mặt bằng thi công bị tình trạng da beo rất khó khăn để thi công công trình.

Dự án thoát nước suối Nước Trong được HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2015. Mục tiêu của dự án là nhằm đảm bảo thoát nước và chống ô nhiễm cho các khu công nghiệp: Long Thành, Tam Phước, An Phước, Long Đức và một số khu dân cư mới hình thành (như khu dân cư Tam Phước, An Phước...). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 580 tỷ đồng được khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Phạm Tùng