.

Kết hợp khai thác tiềm năng du lịch rừng và biển

Cập nhật lúc: 21:35, 19/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 19-6, tại Khu du lịch công viên Suối Mơ (H.Tân Phú), Sở VH-TTDL tổ chức tọa đàm về phát triển du lịch tỉnh Đồng Nai giữa lãnh đạo ngành Du lịch 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của 2 địa phương.

Đoàn khảo sát 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu chụp hình lưu niệm tại Vườn ca cao Trọng Đức
Đoàn khảo sát 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu chụp hình lưu niệm tại Vườn ca cao Trọng Đức

Sau chuyến khảo sát du lịch tại vườn ca cao Trọng Đức (H.Định Quán) và làng du lịch cộng đồng Tà Lài, Vườn quốc gia Cát Tiên, Khu du lịch công viên Suối Mơ (H.Tân Phú) trong ngày 18 và 19-6, một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho rằng, du lịch Đồng Nai có nhiều tiềm năng về hệ thống rừng, thác, hồ… Đây là điều kiện để Đồng Nai có thể kết nối với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện các tuyến du lịch khám phá rừng và biển.

Đoàn khảo tham quan, thưởng thức nước trái ươi, đặc sản rừng Cát Tiên
Đoàn khảo tham quan, thưởng thức nước trái ươi, đặc sản rừng Cát Tiên

Theo một số doanh nghiệp, để khai thác tốt tiềm năng du lịch này, Đồng Nai cần chú trọng hoàn thiện một số vấn đề về hạ tầng, chất lượng phục vụ tại các khu, điểm du lịch bao gồm các dịch vụ lưu trú, ẩm thực. Các điểm du lịch cần tạo điểm nhấn để thu hút du khách, khâu phục vụ cần chuyên nghiệp hơn.

Phó giám đốc Sở VH-TTDL Nguyễn Thị Mộng Bình ghi nhận những ý kiến đóng góp của đoàn khảo sát tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp du lịch Đồng Nai tiếp thu, có những điều chỉnh kịp thời và mong rằng buổi tọa đàm sẽ là cầu nối giúp cho ngành Du lịch 2 tỉnh có sự liên kết phát triển trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Ngọc Liên