.

Kết nối sản phẩm OCOP với các hệ thống bán lẻ hiện đại

Cập nhật lúc: 21:38, 19/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-6, Sở Công thương và Sở NN-PTNT tổ chức hội nghị Kết nối các sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm) với hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các điểm bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh. Chủ trì hội nghị có Phó giám đốc Sở Công thương Lê Văn Lộc, Phó giám đốc NN-PTNT Trần Lâm Sinh…

Lãnh đạo các Sở Công thương và Sở NN-PTNT chủ trì buổi giao thương
Lãnh đạo các Sở Công thương và Sở NN-PTNT chủ trì buổi giao thương

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, doanh nghiệp, HTX có sản phẩm OCOP trong tỉnh và đại diện các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các điểm bán hàng Việt trong tỉnh đã trao đổi những thông tin, phương án kết nối, giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp, HTX có sản phẩm OCOP tiêu thụ sản phẩm vào hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các điểm bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh.

Các gian hàng trưng bày, kết nối hàng hóa của các doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm OCOP tại hội nghị
Các gian hàng trưng bày, kết nối hàng hóa của các doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm OCOP tại hội nghị

Hội nghị góp phần tạo điều kiện hỗ trợ, tạo lập chuỗi liên kết bền vững trong hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2019, Đồng Nai đã tổ chức đánh giá và xác nhận 17 sản phẩm của 11 doanh nghiệp, HTX trong tỉnh đạt chuẩn OCOP.

Sở Công thương phối hợp Sở NN-PTNT tổ chức hội nghị này với mong muốn các chủ thể đạt chuẩn OCOP gặp gỡ, trao đổi các nội dung cụ thể với hệ thống phân phối để làm sao các sản phẩm OCOP sớm có mặt trên các kệ hàng của siêu thị, trung tâm thương mại, điểm bán hàng Việt trong tỉnh. Qua đó, giúp doanh nghiệp, HTX đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hàng hóa với giá cả hợp lý.

Tin và ảnh: Hải Quân