.

Mâu thuẫn chuyện làm ăn, bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật

Cập nhật lúc: 15:05, 18/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 18-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng: Nguyễn Nhân Lực (36 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), Phạm Vũ Liêm (20 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang), Ngô Văn Chiến (28 tuổi) và Nguyễn Thành Nhân (21 tuổi) đều ngụ tỉnh Bình Phước), Nguyễn Hoàng Phúc (19 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, chiều tối 14-6, trong lúc tuần tra trên địa bàn phường, tổ tuần tra Công an phường Tân Hạnh, TP.Biên Hòa phát hiện một nhóm người đang khống chế, đánh đập một người đàn ông ở đoạn đường thuộc KP.4, phường Tân Hạnh nên vào cuộc xác minh.

Ngay sau đó, tổ tuần tra đã đưa nhóm đối tượng về đồn công an để làm việc, đồng thời đưa nạn nhân bị đánh là anh N.V.P (36 tuổi, ngụ TP.HCM) đi bệnh viện để băng bó vết thương. Qua xác minh, cơ quan công an xác định Nguyễn Nhân Lực là đối tượng chủ mưu trong việc bắt giữ và đánh đập anh P.

Theo đó, Lực là chủ một doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương có thuê anh P. thực hiện một gói thầu tại một công trình xây dựng ở TP.HCM. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, giữa hai bên có xảy ra mâu thuẫn. Chiều 14-6, Lực đã gọi điện cho các đối tượng còn lại rủ đến một quán nhậu ở quận Gò Vấp, TP.HCM để ăn uống rồi yêu cầu nhóm này cùng đi gặp anh P. để “nói chuyện”.

Tuy nhiên, khi hẹn được anh P. đến nói chuyện ở khu vực quận Gò Vấp, TP.HCM thì Lực và các đối tượng đã khống chế anh P. lên xe ô tô của Lực chở xuống TP.Biên Hòa để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, các đối tượng đã dùng tuýp sắt đánh đập anh P. gây thương tích.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

T.Danh