Lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể

Cập nhật lúc 13:02, Thứ Ba, 21/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-7, ông Nguyễn Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 113 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại KCN Giang Điền, H.Trảng Bom) nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng đã đến công ty, lấy các mẫu thức ăn mà công nhân đã ăn trong bữa ăn tối ngày 20-7 để tiến hành xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

(ĐN)- Ngày 21-7, ông Nguyễn Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 113 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại KCN Giang Điền, H.Trảng Bom) nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng đã đến công ty, lấy các mẫu thức ăn mà công nhân đã ăn trong bữa ăn tối ngày 20-7 để tiến hành xét nghiệm, xác định nguyên nhân.
Công nhân được cấp cứu, chăm sóc tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark tối 20-7

TIN LIÊN QUAN
Ông Lương Ngọc Hồi, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền cho hay, đến sáng 21-7, trong tổng số 113 công nhân nhập viện cấp cứu có 108 công nhân có sức khỏe ổn định đã được xuất viện. Hiện còn 2 công nhân đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và 3 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark. Cả 5 công nhân này đều có bệnh nền nên xin ở lại để điều trị.

Cũng theo ông Lương Ngọc Hồi, có tổng cộng 800 công nhân đã dùng bữa cơm có một số món như: cá biển chiên, trứng, canh. Trong đó, có 113 người có triệu chứng nôn ói, đau bụng, chóng mặt, dị ứng. Các món ăn này được nhà thầu nấu tại bếp ăn tập thể của công ty. Rất có thể nguyên nhân gây ra các triệu chứng ngộ độc của công nhân là từ món cá biển chiên. Sau vụ việc này, công ty sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa vấn đề an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp, tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.