Tập trung ổn định quan hệ lao động trong những tháng cuối năm

Cập nhật lúc 20:47, Thứ Năm, 16/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 16-7, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp điện tử, cơ khí trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 70 doanh nghiệp cơ khí, điện tử. Theo báo cáo của các Công đoàn cơ sở, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên ít nhiều bị tác động đến tình hình sản xuất các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp điện tử, cơ khí đã nỗ lực sắp xếp sản xuất, duy trì hoạt động đảm bảo việc làm cho người lao động. Đến nay, một số doanh nghiệp đang khôi phục sản xuất vẫn cho lao động làm việc cách ngày hoặc nghỉ phép năm, nghỉ hưởng 70% lương. Đối với các doanh nghiệp có đơn hàng ký kết trở lại bình thường đã ổn định sản xuất và tuyển dụng lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hồ Thanh Hồng đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng thời, giám sát các chế độ chính sách liên quan đến người lao động; tập trung ổn định quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong những tháng cuối năm.

Lan Mai

.
.
;
.
.