Thi đua phải tạo được sự lan tỏa, nhân rộng

Cập nhật lúc 13:56, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 29 -7, tại nhà khách 71, khối Thi đua 5 đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Khối thi đua 5 gồm 7 đơn vị thành viên là các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, bao gồm các Sở: Xây dựng, Công thương, Giao thông - vận tải, Tài nguyên và môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghệ cao công nghệ sinh học.

Trong 5 năm qua, khối thi đua 5 đã phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị mình nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần lao động của cán bộ, công chức, việc chức, người lao động, qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Cụ thể, 5 năm qua trong khối có 24 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp nhà nước; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và hàng ngàn tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh, cấp bộ.

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hoà Hiệp đề nghị khối thi đua 5 tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tổ chức các phong trào thi đua có mục tiêu, nội dung cụ thể, thiết thực, sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng ngành, lĩnh vực trong khối. Thi đua phải gắn với khen thưởng, kịp thời phát hiện nhân tố mới, nhất là những người lao động trực tiếp để tạo sự nhân rộng, lan toả.

Tại đại hội, khối thi đua 5 đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025, với các mục tiêu, tập trung đổi mới công tác thi đua khen thưởng; chú trọng nhân rộng các gương điển hình, người tốt, việc tốt; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn khối thật sự trong sạch, vững mạnh...

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 126 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Lan Mai

.
.
;
.
.