Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 12-10-2020

Cập nhật lúc 22:17, Chủ Nhật, 11/10/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 12-10
Bìa số báo ra ngày 12-10

Lễ ra quân bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; nỗ lực đảm bảo tiến độ Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong mùa mưa; nhiều tuyến đường của huyện Thống Nhất bị ngập khi mưa lớn; các phóng sự truyền hình về những thành tựu của Đồng Nai trong 5 năm qua… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4035 ra ngày 12-10-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Ra quân bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XI Đảng bộ tỉnh

Sáng 11-10, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

* Công tác tôn giáo góp phần vào sự phát triển

Đồng Nai là tỉnh đặc thù, với 70% dân số là đồng bào các tôn giáo. Những năm qua, nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh, hoạt động tôn giáo chính đáng của người dân luôn được tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động đúng quy định của pháp luật và đường hướng hành đạo theo phương châm sống tốt đời, đẹp đạo.

* Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗ lực đảm bảo tiến độ trong mùa mưa

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là hạng mục quan trọng trong dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật tại khu tái định cư này có nguy cơ bị ảnh hưởng do trời mưa kéo dài.

* Sẽ rà soát lại các dự án trong giai đoạn tới

Hiện Sở TN-MT đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát lại các dự án trên địa bàn tỉnh để đưa vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, những dự án kéo dài không thực hiện sẽ bị thu hồi. Ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở TN-MT có cuộc trao đổi về vấn đề này.

* Huyện Thống Nhất: Nhiều tuyến đường bị ngập khi mưa lớn

Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường qua địa bàn huyện Thống Nhất thường xuyên bị ngập lụt sau những cơn mưa lớn. Tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của các phương tiện mà còn khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

* Phóng sự truyền hình: Đột phá trong đào tạo nghề kỹ thuật cao (xem tại ĐÂY)

Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là lao động kỹ thuật tay nghề cao đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X xác định là một trong những lĩnh vực đột phá nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH. Trong 5 năm qua, lĩnh vực đào tạo nghề của tỉnh đã có nhiều bước tiến, nhất là việc đào tạo nghề chất lượng cao hướng tới tiêu chuẩn quốc tế.

* Phóng sự truyền hình: Hướng tới nền y tế thông minh (xem tại ĐÂY)

Theo Sở Y tế, hiện có khoảng 3 triệu người dân của Đồng Nai đã có hồ sơ sức khoẻ điện tử khởi tạo ban đầu. Còn ở các bệnh viện, ngoài quản lý bằng công nghệ thông tin, cũng đang hướng tới làm hồ sơ bệnh án điện tử. Đây là những nền móng quan trọng để ngành Y tế tỉnh nhà thực hiện Y tế thông minh cho giai đoạn tới.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.