Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-11-2020

Cập nhật lúc 23:02, Chủ Nhật, 08/11/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 9-11
Bìa số báo ra ngày 9-11

Long Thành và Nhơn Trạch sẽ là cực tăng trưởng mới của tỉnh; đảm bảo việc học tập của học sinh vùng dự án sân bay Long Thành; hiệu quả từ thẻ khám bệnh thông minh One Card; phỏng vấn truyền hình về chuyến cứu trợ miền Trung của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4063 ra ngày 9-11-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Long Thành - Nhơn Trạch: Cực tăng trưởng mới của Đồng Nai

Với tiềm năng, dư địa phát triển còn rộng mở, cộng hưởng với “lực đẩy” từ hàng loạt dự án hạ tầng lớn đang được triển khai thực hiện, H.Long Thành và H.Nhơn Trạch được Đồng Nai xác định sẽ là cực tăng trưởng mới của tỉnh trong những năm tới.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Đảm bảo việc học tập của học sinh vùng dự án

Cùng với việc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, việc ổn định cuộc sống, trong đó có đảm bảo việc học tập cho con em người dân vùng dự án đang được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện.

* Chú trọng khai thác nguồn vốn đầu tư trong nước

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai sẽ là nơi có sức hút lớn với nhà đầu tư trong nước, nước ngoài. Thế nhưng, muốn thu hút đầu tư trong nước tốt, tỉnh cần chuẩn bị sẵn những yêu cầu cần và đủ của doanh nghiệp, đồng thời chọn lựa nhà đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính để triển khai nhanh các dự án mới góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

* Hợp sức cứu bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay

Sau hơn 3 tháng được các y, bác sĩ của các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai dồn sức chữa trị, 2 trong số 3 bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay đã được xuất viện. Riêng bệnh nhân bị nặng nhất vẫn đang được tiếp tục điều trị nhưng tình hình sức khỏe đã cải thiện hơn rất nhiều.

* Nhân Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11): Tiếp tục đề cao ý thức thượng tôn pháp luật

Pháp luật là phương tiện, công cụ quan trọng để duy trì, bảo vệ trật tự xã hội, tạo điều kiện và định hướng cho sự phát triển xã hội. Chính vì vậy, pháp luật đòi hỏi mọi cá nhân, tổ chức phải chấp hành, tuân thủ một cách đúng đắn, đầy đủ, nghiêm khắc và không có ngoại lệ. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm.

* Người dân hài lòng với thẻ khám bệnh thông minh

Lâu nay khi đi khám bệnh hay tái khám ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, người dân phải mang theo sổ khám bệnh, thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh nhân dân, phiếu kết quả chụp phim, xét nghiệm của lần khám bệnh trước đó và tiền mặt. Hiện nay, nếu người dân có thẻ khám bệnh thông minh One Card, chỉ cần mang thẻ này đi là đủ.

* Phỏng vấn truyền hình: Thương lắm đồng bào miền Trung! (xem tại ĐÂY)

Bão dữ, lũ lớn liên tục trong tháng 10 vừa qua đã tàn phá nặng nề các tỉnh miền Trung, ước thiệt hại ban đầu lên đến 17 ngàn tỷ đồng. Bà Đỗ Thị Phước Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai chia sẻ với Truyền hình Online Báo Đồng Nai về những cảm xúc sau khi kết thúc chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung (từ 30-10 đến 7-11).

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.