.

Kiểm tra thực hiện chương trình bình ổn giá tại các địa phương

Cập nhật lúc: 17:45, 28/01/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 2 ngày: 27 và 28-1, đoàn công tác của Sở Công thương đã làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây và một số điểm bán hàng bình ổn giá lưu động tại các địa phương trong tỉnh để nắm bắt tình hình về sức mua, nguồn hàng, giá các mặt hàng thiết yếu vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới.

Một điểm bán hàng bình ổn giá lưu động tại xã Xuân Tây (H.Cẩm Mỹ)
Một điểm bán hàng bình ổn giá lưu động tại xã Xuân Tây (H.Cẩm Mỹ)

Theo Sở Công thương, dự báo nhu cầu đối với mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán 2021 sẽ tăng khoảng 5% so với Tết Canh Tý 2020. Đại diện một số siêu thị, trung tâm thương mại cho biết, hiện đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Trong đó, có mặt hàng thiết yếu như: thịt heo, thịt gà, hàng tiêu dùng, bánh mứt, bia, nước ngọt…, dự báo giá cả các mặt hàng thiết yếu sẽ ít biến động trong đợt cao điểm cận Tết nguyên đán.

Trong khi đó, đại diện nhiều HTX thương mại - dịch vụ trong tỉnh cho biết, hiện nay đang triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá, các chuyến xe chở hàng lưu động đến các địa phương vùng sâu, vùng xa với lượng hàng hóa khá ổn định. Giá cả một số mặt hàng nông sản, thực phẩm tại các chợ bắt đầu tăng nhẹ trong những ngày gần đây.

Ông Lục Văn Thủy, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) cho biết, tính đến nay, nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn trong tỉnh đã cam kết đảm bảo nguồn hàng dự trữ, công tác bình ổn giá cho dịp Tết. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động trong công tác chuẩn bị hàng tết, triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá, các chuyến hàng lưu động phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh...

Hải Quân