.

Nhu cầu mua sắm những ngày đầu năm mới chưa cao

Cập nhật lúc: 19:32, 15/02/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Hiện nay, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh đã mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ Tết. Nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi tiếp tục được áp dụng trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Người dân chọn mua các loại trái cây tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa vào mùng 4 Tết (ngày 15-2).
Người dân chọn mua các loại trái cây tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa vào mùng 4 Tết (ngày 15-2).

Theo ghi nhận, vào những ngày đầu năm mới, lượng khách đến tham quan, mua sắm tại nhiều siêu thị, trung tâm thương mại giảm so với dịp cao điểm vào những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021. Các sản phẩm, mặt hàng được tiêu thụ nhiều vào dịp này chủ yếu là các loại thực phẩm, rau, củ, trái cây các loại…

Nguyên nhân là do những tác động từ dịch Covid-19, cũng như nhiều người đã chuẩn bị lượng hàng dự trữ lớn từ trước Tết nên nhu cầu vào những ngày sau Tết có phần bão hòa.

Người dân tiến hành rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào chợ trung tâm H.Tân Phú (TT.Tân Phú, H.Tân Phú).
Người dân tiến hành rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào chợ trung tâm H.Tân Phú (TT.Tân Phú, H.Tân Phú).

Ông Nguyễn Lê Cao Tuấn, Giám đốc Lotte Mart Đồng Nai cho biết, siêu thị mở cửa từ mùng 2 Tết (ngày 13-2), lượng khách đến mua sắm vào dịp đầu năm mới bằng khoảng một nửa so với cao điểm từ 26 đến 29 Tết. Năm nay, do những tác động của dịch Covid-19 nên nhìn chung lượng khách đến tham quan, mua sắm vào dịp Tết này giảm so với dịp Tết năm ngoái.

Một góc chợ Phương Lâm (H.Tân Phú) trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
Một góc chợ Phương Lâm (H.Tân Phú) trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Tương tự, đại diện nhiều chợ truyền thống cho biết, thị trường sau Tết có phần trầm lắng hơn những ngày cao điểm trước Tết. Nhiều chợ đã hoạt động xuyên Tết để phục vụ người dân. Dịp này, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống cũng triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: yêu cầu khách hàng, tiểu thương, nhân viên đeo khẩu trang; tiến hành vệ sinh khử khuẩn thường xuyên tại các khu dịch vụ, bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho khách hàng; tăng cường tuyên truyền các thông tin, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…

Hải Quân