Bắt đối tượng trốn truy nã 27 năm

Cập nhật lúc 16:31, Thứ Tư, 30/06/2021 (GMT+7)
Đối tượng Nguyễn Ngọc Hùng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh:.Anh Quân

(ĐN) - Ngày 30-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Hùng (61 tuổi, ngụ TP.HCM) là đối tượng trốn truy nã khi đang lẫn trốn tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo cơ quan công an, năm 1994, Nguyễn Ngọc Hùng bị Công an tỉnh bắt giữ trong một vụ án để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong thời gian điều tra, Hùng được cơ quan công an cho tại ngoại để điều tra. Sau đó, Hùng bị tòa tuyên phạt 2 năm tù về tội danh nói trên. Tuy nhiên, đối tượng này không chấp hành bản án mà tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau một thời gian xác minh, xác định đối tượng đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã đối tượng này.

Trong quá trình bỏ trốn, đối tượng này đã đến nhiều địa phương, thay tên đổi họ. Đặc biệt, trong là thời gian trốn ra TP.Hà Nội, Nguyễn Ngọc Hùng còn thực hiện vụ trộm cắp tài sản và bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ, sau đó bị tuyên phạt 9 năm tù. Sau thời gian đó, đối tượng này còn đến nhiều tỉnh, thành khác để lẩn trốn lệnh truy nã của Công an Đồng Nai.

Đến ngày 29-6, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện đối tượng đang có mặt tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nên đã phối hợp với công an địa phương bắt giữ.

T.D

 

 

.
.
;
.
.