Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 3-6-2021

Cập nhật lúc 21:02, Thứ Tư, 02/06/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 3-6
Bìa số báo ra ngày 3-6

Thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp thời Covid-19; xu hướng mua sắm trực tuyến và mua mang về; tình hình giao thông phức tạp tại các tuyến quốc lộ qua địa bàn Đồng Nai; phóng sự truyền hình về các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4259 ra ngày 3-6-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Khởi nghiệp thời Covid-19

Dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để nhiều doanh nghiệp thay đổi tư duy, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới, từ đó tìm ra lối đi riêng trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động khó lường vì đại dịch Covid-19.

* Doanh nghiệp về vùng sâu, vùng xa tuyển lao động

Hiện nay, do nhiều tỉnh, thành cũng đang phát triển khu công nghiệp nên nguồn bổ sung lao động ngoại tỉnh cho các doanh nghiệp ở Đồng Nai ngày càng khan hiếm, trong khi lao động tại chỗ lại ít. Do đó, khi doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất và buộc họ phải tìm nhiều cách để thu hút lao động, thậm chí cử người đi đến các tỉnh, thành miền núi, vùng sâu, vùng xa để tuyển dụng.

* Thời của mua sắm online, “take away”

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua, xu hướng các dịch vụ bán hàng “take away”, mua mang về, “đi chợ” trực tuyến… được nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng, hộ kinh doanh bán lẻ… triển khai nhằm thích ứng kịp thời với xu hướng thị trường, cũng như góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

* Cùng vượt qua khó khăn

Qua 1 tháng phát động và thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2021 chủ đề Vì một cộng đồng an toàn, hàng loạt việc làm từ thiện nhân đạo đã được thực hiện trên địa bàn Đồng Nai, trong đó có kết nối người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

* Ngăn ngừa tai nạn giao thông trên quốc lộ

Những tháng đầu năm 2021, tình hình tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn Đồng Nai diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, nhiều đoạn, tuyến quốc lộ trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông khi liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

* “Cứu” sông Buông thoát ô nhiễm

Sông Buông dài 52km, bắt nguồn từ TP.Long Khánh chảy qua H.Trảng Bom xuống TP.Biên Hòa rồi đổ ra sông Đồng Nai. Những năm gần đây, dòng sông này đang đứng trước nguy cơ bị “bức tử” khi đoạn chảy qua địa phận TP.Biên Hòa ô nhiễm ngày càng trầm trọng

* Phóng sự truyền hình: Lập chốt kiểm dịch Covid-19 (xem tại ĐÂY)

Từ 0h ngày 2-6, Đồng Nai thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn. Người, phương tiện đi qua sẽ được kiểm tra thân nhiệt và phải thông báo lộ trình di chuyển.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.