Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh:

Vận động tăng ni và phật tử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 15:13, Thứ Tư, 18/08/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh vừa phát đi văn bản vận động tăng ni và phật tử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Người dân khó khăn trong dịch bệnh nhận quà hỗ trợ do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh trao tặng
Người dân khó khăn trong dịch bệnh nhận quà hỗ trợ do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh trao tặng

Tại văn bản, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chia sẻ: “Dịch Covid-19 tái phát lần thứ 4 đang diễn ra hết sức phức tạp tại Việt Nam, đặc biệt là tại Đồng Nai chúng ta, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, trong thời gian qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện; tăng ni và phật tử đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác an sinh xã hội. Tuy nhiên, chúng ta chưa thực hiện việc hỗ trợ nguồn nhân lực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi đến chư Tôn đức tăng, ni và phật tử ngày 18-7-2021 và Công văn số 647/BTG-TCHC ngày 30-07-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai về việc vận động chức sắc, tu sĩ, phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tha thiết kêu gọi chư Tôn đức tăng ni, phật tử hoan hỷ tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các khu các ly tập trung; tham gia cùng với các lực lượng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng. Điều kiện tham gia là tăng ni và phật tử có độ tuổi từ 18 đến 50, có sức khỏe tốt, không có bệnh nền và đảm bảo tâm lý để tham gia công tác phòng, chống dịch. Các tình nguyện viên được hưởng chế độ hỗ trợ như:  tầm soát và tiêm vaccine theo từng đợt đăng ký và phân bổ cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, trung tâm y tế địa phương; được cung cấp đồ bảo hộ thực hiện nghiệm vụ; các chế độ ăn, nghỉ theo bệnh viện dã chiến, khu cách ly. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai mong muốn nhận được những tấm lòng của tăng ni và phật tử, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Hồ Thảo

.
.
;
.
.