Không xử phạt đối với hồ sơ khai thuế chậm trong thời gian giãn cách xã hội

Cập nhật lúc 07:39, Thứ Tư, 18/08/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo đến người nộp thuế (NNT) là các tổ chức, cá nhân có trụ sở doanh nghiệp, địa chỉ (thường trú và tạm trú) nằm trong vùng, khu vực hoặc cá nhân thuộc đối tượng bị cách ly theo quyết định, thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền do dịch bệnh Covid-19.

Nhân viên Cục Thuế tỉnh Đồng Nai hỗ trợ người nộp thuế qua điện thoại
Nhân viên Cục Thuế tỉnh Đồng Nai hỗ trợ người nộp thuế qua điện thoại

Theo đó, NNT nếu phát sinh nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế nhưng đang trong thời gian bị cách ly (bao gồm cả thời gian cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, cách ly theo vùng, khu vực… theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) không thể thực hiện nộp hồ sơ khai thuế đúng quy định của pháp luật, dẫn đến chậm nộp hồ sơ khai thuế thì không bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Thời gian qua, để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, ngành Thuế đã triển khai các kênh hỗ trợ NNT. Cụ thể, Tổng cục Thuế đã triển khai cổng hỗ trợ thủ tục thuế điện tử (mục hỏi đáp về thủ tục hành chính thuế) qua địa chỉ website (http://gdt.gov.vn/wps/portal/home/news/tdt) và cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến để thanh toán trực tuyến thuế thu nhập cá nhân, nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản …(qua địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html).

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cũng triển khai hỗ trợ NNT về các vấn đề liên quan đến công tác thuế qua điện thoại, zalo Cục Thuế: Cục Thuế tỉnh Đồng Nai; Email: cucthue.don@gmail.com  hoặc website Cục Thuế http://dongnai.gdt.gov.vn.

Ngọc Liên

.
.
;
.
.