Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-8-2021

Cập nhật lúc 20:39, Thứ Sáu, 13/08/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 14-8
Bìa số báo ra ngày 14-8

Đồng Nai thay đổi chiến lược để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine; vẫn còn tình trạng vi phạm quy định phòng chống dịch, chống đối lực lượng chức năng; Đồng Nai gấp rút tăng công suất xét nghiệm Covid-19; phóng sự truyền hình về chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4331 ra ngày 14-8-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Sẽ thay đổi chiến lược tiêm vaccine phòng Covid-19 từ đợt 6

Chiều 13-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc triển khai tiêm vaccine trên địa bàn tỉnh còn chậm. Vì thế, các huyện, thành phố phải bằng mọi biện pháp tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, hoàn thành đợt 4, đợt 5 nhanh nhất có thể.

* Vi phạm quy định phòng, chống dịch, chống đối lực lượng chức năng: Cần xử lý nghiêm

Những ngày qua, “cuộc chiến” với dịch bệnh Covid-19 bước vào giai đoạn căng thẳng khiến lực lượng chức năng đang phải đương đầu với nhiều khó khăn, nguy hiểm để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch, thậm chí chống đối lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch gây bức xúc cho người dân.

* Đẩy nhanh tiến độ hoàn thuế cho doanh nghiệp

Cục Thuế Đồng Nai đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ hoàn thuế (bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân…) để tạo nguồn lực về tài chính, giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

* Đặt mua thực phẩm bình ổn giá tại nhà

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều địa phương ở TP.Biên Hòa triển khai việc trung gian “đi chợ hộ” hỗ trợ người dân ở nhiều tổ, khu phố, trong đó linh động áp dụng một số hình thức đặt hàng online rồi giao hàng đến tổ, khu phố hoặc hẹn giờ để người dân ra các chốt kiểm soát lấy hàng hóa đã mua.

* Gấp rút tăng công suất xét nghiệm Covid-19

Tổng công suất xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR của tỉnh là hơn 8 ngàn mẫu đơn/ngày. Để đáp ứng kế hoạch xét nghiệm diện rộng trên quy mô toàn tỉnh với khoảng 2 triệu mẫu bệnh phẩm, ngành Y tế đang gấp rút bổ sung trang thiết bị, nhân lực và các điều kiện cần thiết để có thể trả kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ.

* San sẻ khó khăn với công nhân lao động xa quê

Dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống người dân trong tỉnh. Một trong những đối tượng đang gặp nhiều khó khăn hiện nay là lực lượng lớn công nhân lao động nhập cư, lao động tự do đang tạm trú tại các khu nhà trọ. Thời gian qua, đã có nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện hướng đến những người con xa quê này, giúp họ có thêm tinh thần vượt khó trong đại dịch.

* Phóng sự truyền hình: Tìm giải pháp kết nối, tiêu thụ nông sản (xem tại ĐÂY)

Dịch bệnh bùng phát, việc tiêu thụ nông sản của nông dân gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, chương trình kết nối hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đồng Nai ra đời được kỳ vọng sẽ giúp nông dân tìm được đầu ra cho nông sản.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.