Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 20-9-2021

Cập nhật lúc 19:56, Chủ Nhật, 19/09/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 20-9
Bìa số báo ra ngày 20-9

Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp FDI khôi phục sản xuất; định hướng chung sống an toàn với đại dịch Covid-19; giúp học sinh nghèo có cơ hội học online; phóng sự truyền hình về hoạt động điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4366 ra ngày 20-9-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp FDI phục hồi sản xuất

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa chủ trì Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp FDI tại Đồng Nai. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, tìm cách tháo gỡ, giúp doanh nghiệp khôi phục lại sản xuất.

* Chung sống an toàn với Covid-19

Giờ đây, khi đã hiểu về cơ chế lây lan của virus, sau khi xác định chính xác vị trí của F0, lực lượng sẽ tập trung xử lý, khoanh vùng gọn, kiểm soát chặt trên phạm vi hẹp hơn, không vì một hay một vài ca F0 đã xác định được vị trí mà khoanh cả phường, xã. Tỉnh cũng sẽ có lộ trình để mở rộng vùng xanh đến phạm vi ấp, khu phố, để cuộc sống của người dân “dễ thở” hơn.

* Hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp: Chờ hành động từ phía các ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 14/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2020/ TT-NHNN quy định về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm phí, giữ nguyên nhóm nợ hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thông tư có hiệu lực từ ngày 7-9-2021.

* Giúp học sinh nghèo không bỏ lỡ cơ hội học tập

Chương trình Sóng và máy tính cho em do Thủ tướng Chính phủ phát động đang được UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương khẩn trương hưởng ứng. Bước đầu chương trình đã thu được những kết quả tích cực. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận thiết bị, giúp các em tiếp tục duy trì việc học tập trong thời gian tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

* Đảm bảo an toàn cho học sinh khi học online

Sau hơn 1 tuần triển khai học online ở nhiều bậc học, bên cạnh những bất tiện như: thiếu thiết bị học tập, đường truyền internet kém…, học sinh còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ tai nạn rủi ro khi sử dụng các thiết bị cần phải sạc điện như: máy tính, laptop, điện thoại…

* Tăng cường kiểm soát thị trường khẩu trang, vật tư y tế

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cần được tăng cường, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, dụng cụ, vật tư y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn…

* Phóng sự truyền hình: “Chiến đấu” ở nơi điều trị Covid-19 nặng (xem tại ĐÂY)

Đến thời điểm này, ở tầng thứ 3 tháp điều trị Covid-19, Đồng Nai có tổng cộng 413 giường hồi sức tích cực cho bệnh nhân thể nặng tại 7 bệnh viện trong tỉnh. Đây là những nơi chứng kiến sự khốc liệt nhất trong “cuộc chiến” giành giật sự sống cho hàng trăm bệnh nhân COVID-19 nặng trong gần 2 tháng qua.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.