Hoàn thành giải phóng mặt bằng đoạn tuyến khoảng 2,5km của dự án Đường ven sông Đồng Nai

Cập nhật lúc 21:32, Thứ Tư, 27/10/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND TP.Biên Hòa cho biết, đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu), đến nay các cơ quan chức năng của thành phố đã hoàn thành khoảng 2,5km/5km toàn dự án.

Trong khi đó, đối với dự án Kè ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu), thành phố cũng đang thực hiện song song công tác giải phóng mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, do dự án chưa được UBND tỉnh phê duyệt nên nguồn vốn dành cho công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa được chuyển về để chi trả. TP.Biên Hòa kiến nghị Sở KH-ĐT sớm trình UBND tỉnh phê duyệt dự án để bố trí kinh phí thực hiện việc chi trả.

Ngoài ra, do dự án đã được điều chỉnh nguồn vốn đầu tư nên UBND TP.Biên Hòa cũng kiến nghị các cơ quan chức năng sớm thực hiện việc điều chỉnh nguồn vốn để bổ sung kinh phí làm cơ sở để thành phố hoàn thiện các thủ tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ.

Theo kế hoạch, các dự án xây dựng đường và kè ven sông Đồng Nai sẽ được UBND TP.Biên Hòa khởi công xây dựng trong quý IV-2021.

Lê Văn

 

.
.
;
.
.