Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 29-11-2021

Cập nhật lúc 22:14, Chủ Nhật, 28/11/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 29-11
Bìa số báo ra ngày 29-11

Điều trị Covid-19 trong tình hình mới; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành; các chợ đầu tiên ở Biên Hòa mở cửa trở lại; phóng sự truyền hình về trạm y tế lưu động ở từng khu phố của TP.Biên Hòa… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4436 ra ngày 29-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Điều trị Covid-19 trong tình hình mới

Toàn tỉnh hiện có hơn 13 ngàn bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế và cách ly, điều trị tại nhà. Trong đó, có 445 bệnh nhân nặng, nguy kịch đang điều trị ở các khu hồi sức tích cực. Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế thời điểm này là tập trung điều trị nhằm giảm ca bệnh nặng và tử vong. Do đó, tháp 3 tầng điều trị Covid-19 trong tình hình mới cũng có sự thay đổi.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Chạy đua để về đích

Hơn 2 tháng là quỹ thời gian còn lại để Đồng Nai giải ngân nguồn vốn đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Sau 31-1-2022, nguồn vốn phục vụ công tác chi trả tiền đền bù, hỗ trợ sẽ “khóa sổ”. Do đó, áp lực đối với Đồng Nai trong việc đẩy nhanh tiến độ phê duyệt phương án bồi thường cho toàn bộ các hộ dân trong vùng dự án là rất lớn.

* Các chợ đầu tiên ở Biên Hòa mở cửa trở lại

Lần lượt từ các ngày 26 và 27-11, các chợ Biên Hòa, Tân Hiệp và Hóa An (TP.Biên Hòa) đã chính thức mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19. Đây là những chợ đầu tiên của TP.Biên Hòa hoạt động trở lại theo quyết định của UBND TP.Biên Hòa.

* Sau cơn cuồng ghen

Thời gian qua, trên địa bàn Đồng Nai xảy ra một số vụ việc ghen tuông dẫn đến hành vi bạo lực như: cố ý gây thương tích, giết người. Bạo lực do ghen tuông không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng, tinh thần của người trong cuộc mà còn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quá trình hình thành nhân cách của con trẻ.

* Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Tích lũy khi trẻ - vui khỏe khi già

Mới đây, BHXH tỉnh đã tổ chức chương trình livestream tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện với chủ đề Tham gia BHXH tự nguyện tích lũy khi trẻ - vui khỏe khi già trên fanpage của cơ quan này. Chương trình được đánh giá cao và cho thấy nỗ lực của BHXH tỉnh trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đưa chính sách bảo hiểm đến gần hơn với người dân.

* Mất an toàn giao thông trên quốc lộ 51

Tuyến quốc lộ 51, đoạn qua TP.Biên Hòa có nhiều vị trí đang được đơn vị đầu tư thi công, sửa chữa. Đây đều là những khu vực nút giao thông có tình hình giao thông phức tạp nên thời gian qua thường xuyên xảy ra ùn tắc, thậm chí tai nạn giao thông. Tuy nhiên, qua ghi nhận, việc bố trí phân luồng còn nhiều bất cập làm tăng nguy cơ tai nạn.

* Phóng sự truyền hình: Lập trạm y tế lưu động với từng khu phố (xem tại ĐÂY)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.Biên Hòa đã quyết định thí điểm thực hiện trạm y tế lưu động đến từng khu phố.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.