Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-11-2021

Cập nhật lúc 20:51, Thứ Hai, 08/11/2021 (GMT+7)

 

Bìa số báo ra ngày 9-11
Bìa số báo ra ngày 9-11

Đồng Nai nỗ lực hạn chế ca mắc trong cộng đồng, nâng cao công tác điều trị; các giải pháp giảm áp lực cho học sinh khi kiểm tra online; nhiều chính sách thu hút người lao động trở lại Đồng Nai; phóng sự truyền hình về thực trạng của những dãy nhà trọ công nhân… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4416 ra ngày 9-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Cho thời hạn 1 tuần để 78 xã, phường thành lập trạm y tế lưu động

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 9-11-2021, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các địa phương có giải pháp hạn chế số ổ dịch mới trong cộng đồng. Nếu xuất hiện F0 phải điều trị tốt, không để xảy ra tử vong, xem Covid-19 như bệnh cảm cúm thông thường. Trong 1 tuần, tất cả xã, phường, thị trấn trong tỉnh phải có trạm y tế lưu động.

* Giảm áp lực cho học sinh khi kiểm tra online

Theo kế hoạch năm học, đến các tuần học thứ 9, 10, 11, học sinh các khối từ lớp 4 trở lên sẽ kiểm tra giữa học kỳ 1. Đây là lần đầu tiên học sinh phải làm bài kiểm tra online. Do đó, bản thân học sinh, giáo viên, phụ huynh không tránh khỏi áp lực.

* Đẩy mạnh thu hút vốn FDI vào nhiều lĩnh vực

Từ trước đến nay, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Đồng Nai chủ yếu trên lĩnh vực công nghiệp. Tới đây, tỉnh sẽ tăng xúc tiến đầu tư để mời gọi doanh nghiệp FDI đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng có cuộc trao đổi xung quanh nội dung này.

* Thị trường ô tô vào “chặng nước rút” cuối năm

Sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, lượng khách đến tham khảo, đặt mua xe tại nhiều showroom, đại lý ô tô tại TP.Biên Hòa đã có dấu hiệu hồi phục. Nhiều hãng xe đã tăng cường nhiều chương trình ưu đãi, ra mắt nhiều dòng xe mới để chuẩn bị cho thị trường cao điểm vào dịp cuối năm.

* Nhiều chính sách ưu đãi, thu hút lao động trở lại làm việc

Dù đang từng bước khôi phục sản xuất nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh đều cho biết, việc thiếu nguồn lực lao động đang là vấn đề lớn. Tỉnh cũng như tổ chức Công đoàn đang thực hiện nhiều chính sách an sinh để hỗ trợ người lao động tại các địa phương trở lại Đồng Nai làm việc. Một số doanh nghiệp lớn cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút người lao động trở lại làm việc.

* Cần giải pháp nâng cao thu nhập cho nhân viên y tế

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, nhiều cán bộ, nhân viên y tế đã không quản ngày đêm, không có ngày nghỉ, ngày lễ, phải xa gia đình nhiều tháng trời để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, mức thu nhập không tương xứng khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

* Phóng sự truyền hình: Khi nhà trọ vắng bóng công nhân (xem tại ĐÂY)

Dịch Covid-19 tràn qua, nhiều công nhân đã lựa chọn hồi hương và không hoặc chưa trở lại Đồng Nai làm việc. Bởi những dãy nhà trọ chật hẹp, ẩm thấp không thể mãi là nơi đáng sống. Còn để tìm được một nơi ở đáng sống, thì lại thật khó khăn.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.