Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 24-1-2022

Cập nhật lúc 21:43, Chủ Nhật, 23/01/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 24-1
Bìa số báo ra ngày 24-1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm, chúc Tết người dân tại Đồng Nai; những vấn đề đặt ra đối với đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt; khởi động gói thầu san lấp mặt bằng dự án sân bay quốc tế Long Thành cuối tháng 2; phóng sự truyền hình về tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc với số lượng lớn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4493 ra ngày 24-1-2022 và website Báo Đồng Nai Online.

* Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm, chúc Tết người dân và làm việc tại Đồng Nai

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2- 1930 - 3-2-2022) và đón Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 23-1, đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết tại Đồng Nai.

* Đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt: Đòi hỏi từ thực tiễn

Từ năm 2006, Đồng Nai đã ban hành quy hoạch quản lý chất thải rắn. 2 năm sau đó, tỉnh thí điểm thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại nguồn và nhân rộng toàn tỉnh. Tuy nhiên, với khối lượng hơn 2 ngàn tấn/ngày, gia tăng bình quân 5%/năm, công tác quản lý, hạ tầng xử lý và hoạt động phân loại CTRSH còn nhiều hạn chế.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Khởi động gói thầu san lấp mặt bằng

Cuối tháng 2-2022, gói thầu san lấp mặt bằng, một trong những gói thầu quan trọng phục vụ xây dựng các công trình thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 sẽ được chủ đầu tư khởi công thực hiện.

* Thu hút đầu tư và xuất khẩu hàng hóa: Đẩy nhanh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số

Năm 2022, Đồng Nai đặt ra mục tiêu phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt trong khoảng từ 22,8-23 tỷ USD. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang làm biến đổi các hoạt động kinh tế, giao thương cũng như đầu tư, hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới thì Việt Nam, nước có nền sản xuất thiên về xuất khẩu, cũng bị ảnh hưởng.

* Kỹ sư trẻ có nhiều sáng tạo

Kỹ sư Phạm Ánh Phương, Phụ trách cơ giới Tổng công ty Cao su Đồng Nai là người đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Anh đã nghiên cứu, chế tạo, cải tiến nhiều loại máy móc phục vụ cơ giới hóa trong việc trồng, chăm sóc cây cao su. Việc áp dụng các loại máy móc này đã giúp Tổng công ty Cao su Đồng Nai giải quyết được bài toán thiếu hụt nhân lực trong ngành cao su hiện nay.

* Phẫn nộ trước các vụ việc bạo hành trẻ em

Các vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại một số tỉnh, thành trong thời gian gần đây khiến dư luận cả nước bức xúc, phẫn nộ. Nhiều ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vụ việc nêu trên để răn đe làm gương, đồng thời mỗi người cần có trách nhiệm, tiếng nói để bảo vệ trẻ em trước vấn nạn nêu trên.

* Phóng sự truyền hình: Lo ngại làn sóng bác sĩ, điều dưỡng nghỉ việc (xem tại ĐÂY)

Nhiều bệnh viện công trên địa bàn tỉnh phải đối mặt với tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc với số lượng lớn, riêng năm 2021 cao hơn nhiều so với các năm trước. Đáng chú ý, không chỉ bác sĩ mà lực lượng điều dưỡng nghỉ việc lại chiếm số đông. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là thu nhập thấp.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.