Cán bộ kiểm tra cần bản lĩnh và nắm vững quy định, pháp luật của Đảng, Nhà nước

Cập nhật lúc 15:20, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 23-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2022.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình khai mạc lớp bồi dưỡng
Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình khai mạc lớp bồi dưỡng

Trao đổi tại lớp học, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình cho rằng, chúng ta cần đổi mới cách thức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ công tác. Tại lớp học này, mọi người cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và nêu những vướng mắc trong thực tế để tìm cách xử lý, ngày càng làm tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Theo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình, nhiệm vụ của ngành Kiểm tra Đảng ngày càng nặng, trách nhiệm ngày càng cao và rất áp lực. Toàn ngành hãy cố gắng thực hiện nhiệm vụ Đảng giao, phát hiện, ngăn ngừa sai phạm. Đội ngũ những người làm công tác kiểm tra phải có bản lĩnh, nắm vững quy định, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của tỉnh và cấp huyện, tham gia chương trình tập huấn
Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của tỉnh và cấp huyện, tham gia chương trình tập huấn

Trong 2 ngày tập huấn 23 và 24-6, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của tỉnh và cấp huyện được trao đổi các nội dung: kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; công tác kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy, các ban cán sự Đảng, Đảng đoàn; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Phương Hằng

.
.
;
.
.