Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong ngày, còn 12 ca đang điều trị

Cập nhật lúc 15:17, Chủ Nhật, 12/06/2022 (GMT+7)
(ĐN) - Ngày 12-6, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, trong ngày 11-6, toàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào. Những ngày trước đó, mỗi ngày ghi nhận 1 ca bệnh.
Bệnh nhi bị sốc sốt xuất huyết kèm bệnh tan máu bẩm sinh được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Bệnh nhi bị sốc sốt xuất huyết kèm bệnh tan máu bẩm sinh được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Tính đến nay, đã có hơn 417,5 ngàn trường hợp khỏi bệnh/tổng số 419,5 ngàn bệnh nhân Covid-19 toàn tỉnh, đạt tỷ lệ 99,5%. Ngoài hơn 1,9 ngàn trường hợp tử vong, toàn tỉnh hiện chỉ còn 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại cơ sở y tế và 6 bệnh nhân đang điều trị tại nhà.
 
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, các địa phương vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 1, 2 cho người từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
 
Sau dịch bệnh Covid-19, cộng đồng đang phải đối mặt với dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng. Trong đó, dịch bệnh sốt xuất huyết đang lan rất nhanh. Cả nước đã ghi nhận 24 ca tử vong, riêng Đồng Nai là 5 ca. Do đó, bên cạnh các biện pháp phòng dịch của cơ quan chức năng, người dân cần chủ động phòng bệnh bằng cách diệt muỗi, diệt lăng quăng, úp hết các vật chứa nước không cần thiết để ngăn muỗi đẻ trứng, mặc quần áo dài tay, ngủ mùng cả ban ngày và ban đêm, phun xịt thuốc diệt muỗi…Khi có các triệu chứng như sốt cao khó hạ cần đi khám và điều trị ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.
 
Hạnh Dung
 
 
.
.
;
.
.