Tổ đại biểu Quốc hội số 4 tiếp xúc cử tri tại H.Long Thành:

Mong người dân hiểu và đồng thuận với các chủ trương lớn của Nhà nước

Cập nhật lúc 15:40, Thứ Tư, 22/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 22-6, Tổ đại biểu Quốc hội số 4 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các đại biểu: Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp; Thổ Út, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Long An (H.Long Thành).

Tổ đại biểu Quốc hội số 4 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại xã Long An, H.Long Thành
Tổ đại biểu Quốc hội số 4 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại xã Long An, H.Long Thành

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản chính sách bồi thường và hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án, đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành còn chậm, một số trường hợp chưa thỏa đáng trong xem xét tái định cư. Ngoài ra, cử tri phán ánh sách giáo khoa giá cao; công tác tiếp và giải quyết kiến nghị của một số cán bộ còn hời hợt; nhiều dự án quy hoạch chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống của người dân…

Cử tri xã Long An, H.Long Thành nêu ý kiến
Cử tri xã Long An, H.Long Thành nêu ý kiến

Đại diện các cơ quan, ban, ngành của H.Long Thành đã giải trình, trả lời các ý kiến của cử tri.

Đại diện Tổ đại biểu Quốc hội số 4, đại biểu Vũ Hải Hà ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết sẽ đề nghị UBND các cấp, cơ quan chức năng có văn bản trả lời đến cử tri. Liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân, đại biểu Vũ Hải Hà cho rằng, Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án lớn của quốc gia, được hưởng cơ chế đặc thù trong bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Đại biểu Quốc hội Vũ Hải Hà ghi nhận và chia sẻ ý kiến với cử tri
Đại biểu Quốc hội Vũ Hải Hà ghi nhận và chia sẻ ý kiến với cử tri

Thời gian qua, UBND H.Long Thành và tỉnh Đồng Nai đã làm rất tốt, bàn giao phần lớn mặt bằng để triển khai dự án. Tuy nhiên với quy mô và thời gian như vậy không tránh khỏi một số chậm trễ, thiếu sót, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Việc này sẽ được thanh tra, kiểm tra và xử lý, khắc phục từng bước. Đại biểu cũng mong người dân hiểu và đồng thuận với các chủ trương lớn của nhà nước, vì lợi ích của đa số người dân.

Hoàng Lộc

.
.
;
.
.